Ô nhiễm môi trường ở nước ta hiện giờ nay - Thực trạng và áp giải pháp khắc mai phục

Go down

Ô nhiễm môi trường ở nước ta hiện giờ nay - Thực trạng và áp giải pháp khắc mai phục

Bài gửi by Admin on Tue Apr 14, 2015 4:48 pm

Một vấn đề nóng bỏng, gây bức xúc trong dư luận xã hội cả nước hiện giờ nay là tình trạng ô nhiễm môi trường hoang hoá thái do các hoạt động sinh sản và đâm hoạt của con người gây ra. Vấn đề này càng ngày càng trầm tôn trọng , đe doạ trực nối sự phát triển kinh tế - xã hội bền vững , sự tồn tại, phát triển của các cầm cố hệ bây giờ tại và tương lai . áp giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường trong thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH hiện nay không chỉ là đòi hỏi cấp thiết đối với các cấp quản lí , các doanh nghiệp song đó còn là trách nhiệm của cả hệ thống chính thị trị và của toàn tầng lớp .
Trong những năm đầu giám sát môi trường thực giờ đường lối cải cách , vì tập trung ưu nguyên phát triển kinh tế và cũng một phần bởi vì trông thức hạn vận chế thành ra việc gắn phát triển kinh tế với bảo vệ môi trường chưa coi trọng đúng mức. tình trạng tách rời công tác bảo vệ môi trường với sự phát triển kinh tế - xã hội diễn ra phổ biến ở nhiều ngành, nhiều cấp, dẫn đến tình ái trạng gây ô nhiễm môi trường diễn ra phổ quát và càng ngày càng nghiêm tôn trọng . Đối tượng gây ô nhiễm môi trường cốt yếu là hoạt động sinh sản của nhà máy trong các khu công nghiệp, hoạt động làng nghề và hoang hoá hoạt tại các thành thị lớn. Ô nhiễm môi trường bao gồm 3 loại chính là: ô nhiễm đất, ô nhiễm nước và ô nhiễm không khí. Trong cha nội loại ô nhiễm đó thì ô nhiễm trống khí tại các thành thị lớn, khu công nghiệp và làng nghề là nghiêm quý trọng nhất, mức độ ô nhiễm vượt nhiều lần xài chuẩn mực cho phép.


Theo Báo cáo của Bộ Tài nguyên và Môi trường, tính toán đến ngày 20/4/2008 cả nước có 185 khu công nghiệp được Thủ tướng đích thị phủ quyết định thành lập trên địa bàn 56 tỉnh, thành thị trực thuộc làu trung ương. Đến hết năm 2008, cả nước có khoảng trên 200 khu công nghiệp. ngoài ra , còn có hàng trăm cụm, điểm công nghiệp được uỷ ban quần chúng. # các tỉnh, đô thị trực thuộc lòng trung ương quyết định thành lập. Theo báo cáo giám sát của Uỷ ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, tỉ lệ các khu công nghiệp có hệ thống xử lí nước thải tập trung ở một số mệnh địa phương rất thấp, có nơi chỉ đạt 15 - 20%, như tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Vĩnh Phúc. Một mệnh khu công nghiệp có xây dựng hệ thống xử lí nước thải tập trung mà lại phục dịch như không vận hành bởi để giảm phí . Đến nay, mới có 60 khu công nghiệp thoả mãn hoạt động có trạm xử lí nước thải tập kết (chiếm 42% số khu công nghiệp thoả vận hành) và 20 khu công nghiệp đang xây dựng trạm xử lí nước thải. bình quân mỗi ngày, các khu, cụm, điểm công nghiệp thải ra khoảng 30.000 tấn chất thải rắn, lỏng, khí và chất thải độc hại khác. Tại Hội nghị khai triển đề án bảo vệ môi trường lưu vực hệ thống sông Đồng Nai ngày 26/2/2008, các cơ quan tiền chuyên trị đều có chung đánh giá mà : nguồn nước thuộc lưu vực sông Sài Gòn - Đồng Nai giờ đang bị ô nhiễm nặng, trống rỗng đạt chất lượng mặt nước dùng làm nguồn cấp nước đâm ra hoạt. Theo mệnh liệu khảo sát vì Chi cục Bảo vệ môi trường phối hợp với Công ty Cấp nước Sài Gòn thực bây giờ năm 2008 cho thấy, lượng NH3 (amoniac), chất rắn làm ngơ lửng, ô nhiễm hữu cơ (đặc biệt là ô nhiễm mặc dù và vi hoá ) tăng cao tại phục dịch hết các rạch, cống và các điểm xả. Có khu vực, hàm lượng nồng độ NH3 trong nước vượt gấp 30 lần chi tiêu chuẩn mực cho phép (như cửa sông Thị tính nết ); hàm lượng chì trong nước vượt chi tiêu chuẩn mực quy định nhiều lần; chất rắn lơ lửng vượt tiêu pha chuẩn từ 3 - 9 lần... Tác nhân chủ yếu của tình trạng ô nhiễm này đích thị là trên 9.000 cơ sở sinh sản công nghiệp nằm phân tán, nằm xen kẽ trong khu dân cư trên lưu vực sông Đồng Nai. phẩm bình quân mỗi ngày, lưu vực sông giá như tiếp trông khoảng 48.000m3 nước thải từ các cơ sở sản xuất này. Dọc lưu vực sông Đồng Nai, có 56 khu công nghiệp, khu chế xuất đang hoạt động nhưng chỉ có 21 khu có hệ thống xử lý nước thải tập kết , số còn lại đều xả trực tiếp vào nguồn nước, gây tác động xấu đến chất lượng nước của các nguồn tiếp chuyện để ý ... Có nơi, hoạt động của các nhà máy trong khu công nghiệp đã phá vỡ hệ thống thuỷ lợi, tạo ra những cánh đồng thời hạn hán, ngập úng và ô nhiễm nguồn nước tưới, gây chướng ngại rất lớn cho sản xuất nông nghiệp của bà con nông dân .

Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 26
Join date : 28/06/2014

Xem lý lịch thành viên http://muasamonline.olympicweb.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết